เสาร์นี้ การ์ด WS ซีรีย์ Bakemonogatari จะวางขาย (แต่ของมาถึงไทยตอนวันศุกร์ บางคนคงเปิดกันไปแล้ว)
 
หลังจากที่ไล่อ่านเอฟเฟคการ์ดแต่ละใบมาจนหมด ก็ติดใจกับการ์ดระดับ คอมมอน (C) อันคอม (U) ที่น่าสนใจ หลายๆ ใบ เลยอยากจะมาแนะนำ (จะไม่แนะนำระดับ R หรือ RR เพราะบางใบมันเก่งอยู่แล้ว ถึงบางในจะงั้นๆ ก็ไม่รู้จะแนะนำไปทำไม R ไม่เก่ง เดี๋ยวคนก็ไม่เล่นเอง)
 
 
ใบแรก น้องงู มาพร้อมกับเอฟเฟคเคาเตอร์ พลัง+1000 ตอนเลเวล 1
และมีเอฟเฟคเสริม ตอนใช้เคาเตอร์ สามารถ +พลัง 1000 ให้กับตัวละครสีเหลือง ที่กำลังสู้ของเราได้
 
ถือว่าเป็นใบเคาเตอร์ที่ใช้ได้แรง และประหยัดค่าคอสพอสมควร ถึงแม้จะถูกจำกัดให้ใช้งานได้แต่กับสีเหลือง แต่ก็เป็นเคาเตอร์ที่เหมาะกับเดคเหลือง หรือเดค standard ที่มีสีเหลืองเป็นตัวหลัก อย่างเดค โอโตเมะ ได้ดี
 
 
ต่อมา  น้องหอย เลเวล 2 ที่มีเอฟเฟค ตอนสั่งตี หากมีไคลแมกลิงค์กับการ์ดใบนี้ จ่ายคอส 2 แล้วตัวละครของเราทุกใบได้รับเอฟเฟค "1 เทิร์น 1 ครั้ง ถ้าโจมตีแล้วดัมเมจแคนเซิล ฝ่ายตรงข้ามโดน 1 ดัมเมจ"
 
ส่วนน้องหอยเลเวล 1 มีเอฟเฟค เชน เป็นตัวเลเวล 2 (เชนอังกอร์เฟส จ่าย 3)
 
ที่ผมสะดุดตาตั้งแต่อ่านเอฟเฟคครั้งแรก เป็นตัวที่เอฟเฟครุนแรงใช้ได้ แถมถ้าใช้เอฟเฟคลิงค์ได้ซัก 2 ใบ จะยิ่งเก่งมาก เพราะถ้าตีแคนเซิล จะกลายเป็น ยิง 1 ดัมเมจ 2 ครั้ง ไม่ใช่ยิง 2 ดัมเมจ (ทำให้ยากต่อการแคนเซิลดัมเมจมากกว่าเดิม) เรียกได้ว่า ต่อให้อีกฝ่ายสักยันต์มหาอุตขนาดไหน ก็มีสิทธิโดนยิงไส้แตกได้
 
 
ใบต่อมา แวมไพร์โลลิ ชิโนบุ เอฟเฟค ตอนสั่งตี หากมีไคลแมกลิงค์ ส่งตัวละครของเรา 1 ใบลงห้องพัก การ์ดใบนี้จะพลัง +4000 โซล+1
 
สำหรับแวมไพร์กระหายโดนัท ด้วยเอฟเฟคสุดแรง เบ่งพลังได้ถึง 9000 แถมไคลแมกยัง+พลังให้อีก 1000 กลายเป็น 10000 โซล 3 สามารถกระแทกเลเวล 2 หรือ 3 บางใบให้ตกขอบเวทีได้สบายๆ (ติดที่ไปลิงค์กับไคลแมกแรร์ นี้แหละ แต่เพราะดูแววแล้วคิดว่า คนอาจใช้ไม่เยอะ)
 
 
คู่ต่อมา น้องลิง เอฟเฟค ถ้ายืนช่องกลางแถวหน้า การ์ดใบนี้ พลัง+1000 กับ
 
น้องงู ที่มีเอฟเฟค จ่าย 1 เราจั่ว 1 ทิ้ง 1
เทิร์นฝ่ายตรงข้าม ตัวละครที่ยืนช่องกลางแถวหน้า พลัง +1000
 
ตัวละครระดับเลเวล 1 คอส 0 ทำพลัง 6000 ได้โดยเงื่อนไขไม่ยาก ก็เป็นอีกใบนี้น่าใช้งาน ถ้าเล่นคู่กับการ์ดปั้มพลังอย่าง น้องงู ที่เพิ่มพลังนอกเทิร์น ทำให้ กลายเป็น 7000 หากใช้ควบคู่กับการ์ดเพิ่มพลังใบอื่น ก็จะกลายเป็นตัวยืนประหยัดคอสได้ดี
 
 
คู่ต่อมา อารารากิ เอฟเฟค ถ้าเราไม่มีตัวละครชื่อ "คาเรน" หรือ "สึกิฮิ" อยู่ การ์ดใบนี้ไม่สแตน ในช่วงสแตนเฟส
 
กับ น้องนก (สึกิฮิ) เอฟเฟค เชียร์ตัวละครข้างหน้า พลัง+500 กับ จ่าย 2 เรส เซิร์จตัวละครชือ "อารารากิ" จากในกองขึ้นมือ
 
โดยส่วนตัวคิดว่าคู่พี่น้องนี้ใช้งานได้ค่อนข้างดีพอสมควร อารารากิ ที่พลังเกินมาตรฐาน ถึงแม้จะมีข้อเสียพอสมควร แต่ถ้าหามีน้องอยู่ ก็เรียกว่ากลายเป็นตัวเก่งพอสมควร ด้วยพลัง 8000 อัพ ที่ต่อให้ อารารากิ ตาย ก็ยังใช้ น้องนก เซิร์จจากกองขึ้นมาใหม่ได้
 
 
ต่อมาคือ น้องสาวอีกคนของอารารากิ
น้องผึ้ง (คาเรน) เอฟเฟค อังกอร์ทิ้งตัวละคร
จ่าย 2 การ์ดใบนี้พลัง +5000
 
น้องสาวสุดโหดอีกคนของอารารากิ ที่สามารถจ่ายคอสเพื่อปั้มพลังไว้ใช้สำหรับล้มตัวละครเลเวลสูงๆ ได้ง่าย จ่ายครั้งแรกพลังก็เป็น 11000 แล้ว ยังสามารถทิ้งการ์ดตัวละครในมือ เพื่ออังกอร์ไว้กันตาย กลับมาตีในเทิร์นหน้าได้อีก
 
 
ใบต่อมา หมอผีสุดเก๋า โอชิโนะ เมเมะ เอฟเฟค เทิร์นฝ่ายตรงข้าม ตัวละครของเราทุกใบ พลัง+500
จ่าย 1 เอฟเฟคสมาธิ โม่กอง 2 ใบ ต่อจำนวนการ์ดไคลแมกที่โม่ได้ เราได้จั่วการ์ด 1 ใบ
 
เป็นปกติ คนมีหนวดใน WS เก่งทุกใบ เมเมะ ก็ไม่แพ้กัน ด้วยเอฟเฟค เพิ่มพลังให้เพื่อนนอกเทิร์นได้แล้ว ยังมีเอฟเฟค ค่อยเติมมือให้ แถมยังสามารถช่วยระบายการ์ดไคลแมกที่ติดอยู่ในสตอกได้อีก
 
 
ต่อมา น้องงู เอฟเฟค เทิร์นฝ่ายตรงข้าม การ์ดใบนี้พลัง+1000
อังกอร์ ทิ้งตัวละคร
 
น้องงูใช้ง่าย ในเทิร์น 6000 นอกเทิร์น 7000 มีอังกอร์ทำให้ตายยากอีก เหมาะจะเอาไว้ใช้งานในเดคที่มีใบปั้มพลังในเทิร์น ทำให้บุกก็ได้ รับก็ดี เป็นตัวใช้งานง่ายใบนึง
 
 
ใบนี้สุดท้ายแระ
อีเวนการ์ด เราจั่ว 2 ทิ้ง 1 แล้วเลือกตัวละครไทป์ "แปลก" 1 ใบ พลัง+3000
 
เป็นอีเวนที่ดีใบนึง เพราะใช้งานเสร็จ การ์ดในมือจะไม่ลด แถมยังเพิ่มพลังให้ตัวละครของเรา เพื่อใช้ล้มตัวละครขนาดใหญ่ของฝ่ายตรงข้ามได้ดี
 
รีวิว คราวๆ แค่นี้ไว้ก่อน ส่วนที่เหลือยังไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจ หรือบางใบใช้เล่นกับแรร์ แต่เพราะนี้จะรีิวิวแค่ คอมมอน อันคอม เพราะงั้น อะไรที่เล่นกับแรร์ ก็ช่างหัวมัน ให้พูดเกี่ยวกับแรร์ เดี๋ยวจะวิจารณ์ข้อเสีย มากกว่าข้อดี เพราะ การ์ดแรร์ ถ้ามันเก่ง เล่นไงมันก็เก่ง บอกข้อดีไปก็เท่านั้นเพราะเห็นๆ กันอยู่ หาข้อเสียให้กับแรร์จะดีกว่า คนจะได้ไม่ต้องไปหามาใช้ Kiss
 
โดยส่วนตัว ซีรีย์ Bakemonogatari เป็นซีรีย์ที่มีแต่เอฟเฟคแปลกๆ เยอะมาก แต่สุดท้ายก็จบที่พลัง คิดถึง WS สมัยก่อนจริงๆ ที่พลังยังน้อยๆ อยู่ เล่นด้วยเทคนิคซะมากกว่า ไว้จะลองทำเดคลิสต์ คอมมอนอันคอมล้วนดู เพราะซีรีย์นี้มี คอมมอน อันคอม น่าสนใจอยู่เยอะ
 
พูดมากแล้วไว้แค่นี้ก่อนดีกว่า ง่วงนอน ราตรีสวาท
 
つづく

edit @ 27 Jun 2011 12:22:28 by KanaKuroi

Comment

Comment:

Tweet