ไม่ได้อัพบล็อคนานโพดๆ เพราะติดวาดโดจินลงงานแคปซูลอยู่
 
 
มาเข้าเรื่อง วันนี้เจอคลิปอนิเม กับเกมที่ตัวเองรอคอยมาเกือบครึ่งปี (ขอเอาไว้หมวดเกมล่ะกัน เพราะอนิเมก็ทำมาจากเกมอีกที)
 
เอาอนิเมก่อนล่ะกัน
 
อนิเมที่ใกล้จะฉาย (น่าจะราวๆ ซีซันหน้า)
 
Persona 4 (เพอโซน่า 4) หรืออีกชื่อคือ Shin Megami Tensei Persona 4
 


Persona เป็นเกม RPG จากเครื่อง Playstation และ Playstation2 และภาค 1-3 ได้ทำการพอตลงเครื่อง psp
ซึ่งถือเป็นเกมดังจากค่าย Atlus ซึ่งเป็นเกมซีรีย์นึงที่ผมชอบพอสมควร
 
โดยแนวเรื่อง พระเอกของเรื่อง (ขอเรียกพระเอก เพราะในเกมก็ไม่มีชื่อ) ได้ย้ายมาอยู่กับญาติด้วยเหตุผลทางบ้าน โดยมาอยู่ที่ชนบทกับ คุณลุงและลูกสาว ซึ่งในเมืองนี้ พระเอกก็ได้พบกับสิ่งผิดปกติมากมาย มีเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้คนถูกทำให้หายตัวไป ไม่ก็โดนฆ่า ซึ่งพระเอกก็ต้องโดนดึงมาเกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าว โดยสิ่งผิดปกติที่กำลังคุกคามเมือง ซึ่งถูกเรียกว่า "ชาโดว์" ซึ่งเป็นสิ่งลึกลับที่ค่อยกัดกินเมืองทีละนิด พระเอกและเพื่อนๆ จึงได้ถูกมอบ เพอโซน่า (จะเรียกว่าเทพคุ้มครองประจำตัวก็ได้) มาใช้ในการต่อสู้กับชาโดว์ และเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆ ในเมือง และปกป้องโลกจากผู้บงการชาโดว์
 
ส่วนตัวคิดว่า อนิเมออกแบบตัวละครออกมาได้ใกล้เคียงเกมมาก หวังว่าคงคุ้มค่ากับการรอคอย

ส่วนอีกตัว คือคลิปล่าสุดจากเกม Black Rock Shooter The Game เครื่อง PSPเป็นเกมแนว Action Rpg (ทางค่ายเขาบอกมางี้นะ) โดยเอาตัวละคร Black Rock Shooter ซึ่งเป็นผลงานอาร์ตบุ๊คของ Huke (อ่านว่า ฮูเกะ นะ ไม่ใช่ ฮัค) ที่มีสไตล์การออกแบบให้ตัวละครสีเข้มๆ แล้วใช้โทนเหมือนสนิม
 
เนื้อเรื่องอยู่ในช่วงปีคริสตศักราช 2033 โลกเกิดเเผ่นดินไหวรุนแรงขึ้นอย่างกระทันหันจากการถูกรุกรานโดยมนุษย์ต่างดาว หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นผ่านมา 19ปี, ความขัดแย้งที่ไม่จบสิ้นยังคงดำเนินต่อไป วิธีเดียวที่จะฟื้นฟูโลกที่ล่มสลายให้กลับมาได้พร้อมกับช่วยเหลือมนุษยชาติ ที่เหลือรอด
มีเพียงทำให้การต่อสู้จบลงเเละหายไปจากโลกเท่านั้น
 
ตัวคลิปได้พรีวิว ตัวละครหลักอย่าง BRS (แบล็คร็อคชูตเตอร์), Gray (เกรย์), WRS (ไวท์ร็อคชูตเตอร์), และแก๊ง Aliens (สรุป สู้กับมนุษย์ต่างดาวเรอะ) เท่าที่ดู ตัวเกมทำฉากในเกมออกมาดูดีมาก แต่ฉากสู้บอส นี้น่าจะออกแนว RPG ไม่ต้องกระโดดโลดเต้นมาก (เรอะ)
 
จะออกวางจำหน่ายวันที่ 25 สิงหา (อีกเดือนเดียว)

ปล. คลิปช่วงสุดท้าย ว้าย วาย
 
つづく

edit @ 27 Jul 2011 21:26:45 by KanaKuroi

Comment

Comment:

Tweet